More info

Những lỗi dễ mắc phải khi trị mụn đầu đen ở mũi

Mụn đầu đen là một trong những nỗi ám ảnh đối với chị em phụ nữ. Dù không hề đỏ hay sưng nhưng chúng gây ra sự mất thẩm mỹ cho người bị. Hãy sửa ngay 4 sai lầm trong quy trình dưỡng da hàng ngày của mình để trị mụn đầu đen ở mũi hiệu quả!

1. Tẩy da chết sai cách

Mũi chia làm hai phần chính là sụn và xương sống của mũi trong đó kết cấu ở vùng đầu mũi, thân mũi khác nhau chính vì vậy việc tẩy da chết cũng thay đổi ở từng vùng. Việc tẩy da chết khi thực hiện sai cách sẽ dẫn đến vùng da hai bên cánh mũi vẫn còn rất nhiều mụn, khiến tổng quan da trông không đều màu và mất thẩm mỹ.
Những lỗi dễ mắc phải khi trị mụn đầu đen ở mũi
Những lỗi dễ mắc phải khi trị mụn đầu đen ở mũi

2. Xông hơi sai cách

Đây là phương pháp làm đẹp khá được yêu thích của nhiều người, vì chúng khá thư giãn và mang lại hiệu quả ngay sau khi thực hiện. Nhưng chính vì vậy mà chúng ta thường lạm dụng liệu pháp này, khiến tình trạng da trở nên khô và nhạy cảm hơn.
Đặc biệt việc xông hơi sai cách không những không giúp bạn trị mụn đầu đen ở mũi mà còn khiến lỗ chân lông bị giãn rộng dẫn đến dễ bị kích ứng hơn. Vì vậy tần suất xông hơi thích hợp, tốt nhất nên là 1-2 lần/ tuần.

3. Nặn mụn sai cách

 
Mặc dù mụn đầu đen không có tính viêm, nhưng không đồng nghĩa bạn có thể tự ý nặn chúng ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Rất nhiều người đã có thói quen không tốt đó là dùng đầu móng tay để nặn mũi, điều này dễ dẫn đến tổn thương hơn vì móng sắc, nhọn và đặc biệt khi tác động lực mạnh da vùng mũi cũng sẽ lâu lành hơn các vùng khác.
Vì vậy bạn cần có dụng cụ chuyên dùng như que nặn mụn đạt chuẩn, lấy nhân mụn sau khi đã tẩy da chết và làm sạch để cổ nang lông được mở ra, hạn chế gây tổn thương, hình thành mụn viêm mủ hay bội nhiễm.
 

4. Lạm dụng sản phẩm lột mũi

Những lỗi dễ mắc phải khi trị mụn đầu đen ở mũi
Những lỗi dễ mắc phải khi trị mụn đầu đen ở mũi
Đây là sản phẩm mà chúng ta dễ dàng nhận thấy khi mụn đầu đen xuất hiện trên da. Nhưng vì tính tiện lợi của sản phẩm dạng lột như vậy mà nhiều người đã lạm dụng chúng để trị mụn đầu đen ở mũi, gây nên những tác động có hại cho da.
Như chúng ta đã biết vùng da mũi khá mỏng, khi tần suất sử dụng hay thậm chí là lạm dụng sản phẩm miếng dán để lột mụn sẽ gây tổn thương da ở vùng mũi. Vì vậy thời gian hợp lí để dùng là 1 tuần/ lần hay 2 tuần 3 lần
 

Kết luận:

Trên đây là những sai lầm dễ mắc phải khi trị mụn đầu đen ở mũi. Các bạn nên tránh xa để đạt được hiệu quả trong quá trình trị mụn. Tuy nhiên bạn cần phải kết hợp các sản phẩm đặc trị trị mụn khác, muốn hết mụn nhanh và tận gốc bạn sử dụng sản phẩm  Serum trị mụn Doctor Care. Với cơ chế hoạt động gom sạch nhân mụn dưới da, đẩy sạch nhân mụn ra ngoài, chỉ từ 7-10 ngày làn da bạn sẽ được cải thiện trông thấy, khi hết nhân mụn thì da sẽ hết mụn, đạt hiệu quả nhanh gấp nhiều lần các serum trị mụn thông thường, cam kết trị mụn tận gốc.

Bạn muốn hết mụn, vết thâm sẹo xấu xí biến mất, làn da khỏe từ bên trong, se khít lỗ chân lông, hạn chế tối đa khả năng mụn tái phát bạn có thể mua Serum trị mụn Doctor Care tại các hiệu thuốc, các siêu thị gần nhà,.. hoặc bạn có thể mua tại đây  

Chúc các bạn thành công trong quá trình trị mụn nhé!

Ngoài ra, nếu bạn có vấn đề về sẹo thâm và chưa biết cách trị sao cho hết thì có thể tham khảo bài viết sau đây: “5 cách trị thâm mụn bằng nguyên liệu tự nhiên!”

Trả lời